Doanh nghiệp trong nước

Vốn tối thiểu để thành lập doanh nghiệp

Đối với hầu hết các nhà đầu tư, vốn tối thiểu cần thiết để thành lập một GmbH là một câu hỏi để thành lập công ty. Luật không quy định mức vốn tối thiểu phải có để vốn tối thiểu để thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn, trừ trường hợp ngành nghề yêu cầu phải có vốn pháp định và đặt cọc để xin cấp phép lại. Trong bài viết này, ardutopia.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Vốn tối thiểu để thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn cần bao nhiêu?

Khách hàng dựa vào giao dịch đã đăng ký để trả lời  câu hỏi này.

Trong trường hợp một công ty trách nhiệm hữu hạn được thành lập cho một ngành nghề kinh doanh không yêu cầu  vốn điều lệ, thì pháp  luật không quy định mức vốn tối thiểu khi thành lập công ty.Lưu ý: Số vốn được đầu tư tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động của công ty và không bị pháp luật  cấm. Tuy nhiên, đối với những ngành nghề không có vốn tối thiểu  đáp ứng, khách hàng  không nên để quá thấp khi thành lập doanh nghiệp, vì khi đăng ký, vốn cổ phần quá thấp thì khi giao dịch, làm việc với đối tác, ngân hàng, cơ quan thuế  tin tưởng doanh nghiệp. và các giao dịch rất hạn chế thường không. Đó là một trở ngại lớn khi đăng ký  vốn xã hội quá ít.

vốn tối thiểu để thành lập doanh nghiệp hiện nay

Hình 1: Mức độ tương đối và theo thực tế, tạo sự thuận lợi hơn cho các công ty.

Nếu công ty trách nhiệm hữu hạn đăng ký ngành nghề kinh doanh phải có vốn pháp định để hoạt động, thì mức vốn tối thiểu để thành lập công ty sẽ là  mức quy định trong ngành nghề kinh doanh đó.Các loại vốn để hình thành  công ty trách nhiệm hữu hạn

Vốn cổ phần

Vốn cổ phần là một loại vốn cần thiết để thành lập một công ty. Vốn cổ phần của công ty trách nhiệm hữu hạn là tổng số vốn mà chủ sở hữu (công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên), các cổ đông (công ty trách nhiệm hữu hạn hai cổ đông trở lên) đã góp hoặc có nghĩa vụ góp trong một thời hạn nhất định. thời gian. và đăng ký trong các bài báo của hiệp hội.

vốn ban đầu xác định  thuế môn bài  hàng năm mà công ty phải nộp.

Với số vốn đăng ký từ 10 tỷ trở xuống, mức thuế tài nguyên là 2.000.000 VNĐ / năm.

tìm hiểu vốn tối thiểu để thành lập doanh nghiệp

Hình 2: Vốn thành lập hơn 10 tỷ đồng, mức thuế môn bài là 3.000.000 đồng / năm. Mục

2. Vốn pháp định Mục cần thiết để thành lập công ty

Vốn pháp định của công ty là mức vốn tối thiểu mà công ty phải có  theo quy định của pháp luật đối với ngành, nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn tương ứng  để thành lập công ty.Ví dụ: một công ty đăng ký  dịch vụ bưu chính quốc tế.

Nếu bạn kinh doanh ngành  này thì vốn pháp định ít nhất phải từ 5 tỷ đồng trở lên.

Nếu một công ty không đạt được mức vốn cần thiết, nó không thể đăng ký kinh doanh  này.

Ký quỹ khởi sự kinh doanh

Đây là mức vốn bắt buộc phải có, tuy nhiên doanh nghiệp  phải có một khoản tiền  thực gửi vào ngân hàng để đảm bảo  hoạt động của doanh nghiệp.

Khi đăng ký thành lập công ty kinh doanh các ngành hàng ký quỹ, công ty phải chứng minh rằng họ đã ký quỹ đủ số tiền theo quy định của pháp luật.

Ví dụ: Ngành, nghề  kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo Nghị định 168/2017 / NĐ-CP quy định  chi tiết Luật Du lịch năm 2017.Đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (nội địa) là 250 triệu.

vốn tối thiểu để thành lập doanh nghiệp

Hình 3: Đối với khách du lịch trưng bày (nước ngoài) là 500 triệu.

Vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH

– Vốn tối thiểu để đăng ký lần đầu  phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản sau:

+  cam kết của nhà đầu tư về trách nhiệm  vật chất đối với khách hàng và đối tác;

+ Là vốn đầu tư cho hoạt động của công ty;

+ Là cơ sở để phân bổ lợi nhuận doanh nghiệp và rủi ro cho các nhà đầu tư;

– Người nộp thuế / chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác của công ty trong phạm vi số vốn sử dụng. Vốn càng cao thì phạm vi  trách nhiệm càng lớn.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

SO về cơ bản phụ thuộc vào số vốn cần thiết để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (i) ngành nghề kinh doanh của công ty (ii)  năng lực tài chính của chủ sở hữu / thành viên góp vốn / thành viên góp vốn.Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khách hàng chỉ nên đăng ký đủ vốn đăng ký trên cơ sở tính toán chi phí kinh doanh và  năng lực tài chính, không nên đăng ký trước vốn đăng ký lớn để hạn chế rủi ro pháp lý. sẽ chịu trách nhiệm về số vốn đã góp và nghĩa vụ đã góp. Uy Danh luôn tâm niệm công ty luật là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ  và  mong muốn mọi khách hàng đến với chúng tôi không chỉ được giải đáp mọi thắc mắc, khó khăn liên quan đến  luật doanh nghiệp mà hơn hết luôn là điều chúng tôi  mong muốn và sẽ luôn cố gắng hết sức để trở thành pháp nhân hiệu quả cho khách hàng của chúng tôi. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button