Chính sách hỗ trợ

Vốn khởi nghiệp ban đầu là bao nhiêu?

Vốn khởi nghiệp hạt giống hay còn  gọi là vốn hạt giống, là  vốn đầu tư cho các công ty khởi nghiệp để trang trải các chi phí cho đến khi công ty có lãi. Hãy cùng ardutopia.com tìm hiểu  bài viết này là gì nhé. Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh?trong bài viết này!

1. Vốn khởi nghiệp ban đầu là bao nhiêu?

 Startup Capital là một khoản đầu tư tài chính vào việc phát triển một doanh nghiệp hoặc sản phẩm mới.

Thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho vốn hạt giống, mặc dù vốn hạt giống thường là một khoản tiền khiêm tốn hơn được sử dụng để tạo ra một kế hoạch kinh doanh hoặc  nguyên mẫu được chuyển cho các nhà đầu tư mới thành lập.

Hình 1: Vốn hạt giống hoạt động như thế nào?

seed capital có thể được cung cấp bởi các nhà đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư thiên thần hoặc các ngân hàng truyền thống.Trong cả hai trường hợp, doanh nhân đang tìm kiếm nguồn vốn khởi nghiệp thường cần tạo ra một kế hoạch kinh doanh vững chắc hoặc xây dựng một  mẫu thử nghiệm để bán ý tưởng.

seed capital được sử dụng để trang trải một số hoặc tất cả các chi phí cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp mới, bao gồm tiền thuê ban đầu, diện tích văn phòng, giấy phép, giấy phép, hàng tồn kho, nghiên cứu và thử nghiệm thị trường, sản xuất sản phẩm, tiếp thị hoặc các chi phí  khác.

Hình 2: Trong nhiều trường hợp, cần có nhiều hơn một vòng đầu tư vốn hạt giống để bắt đầu một công việc kinh doanh mới.

 ngân hàng cung cấp vốn giống dưới hình thức cho vay kinh doanh. Đó là cách truyền thống để cấp vốn cho một doanh nghiệp mới.Điều bất lợi chính là doanh nhân phải bắt đầu trả nợ cộng với  lãi suất vào thời điểm mà công việc kinh doanh có thể chưa có lãi.

Vốn mạo hiểm từ một nhà đầu tư hoặc một nhóm các nhà đầu tư là một giải pháp thay thế. Những người nộp đơn thành công thường trả lại một phần  công việc vốn khởi nghiệp kinh doanh để đổi lấy  tài trợ. Thỏa thuận giữa nhà đầu tư mạo hiểm và doanh nhân nêu ra một số tình huống có thể xảy ra, chẳng hạn như IPO hoặc mua lại bởi một công ty lớn hơn và xác định cách  nhà đầu tư  hưởng lợi từ mỗi nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư thiên thần là những nhà đầu tư mạo hiểm, những người có cách tiếp cận thực tế với tư cách là cố vấn cho một dự án kinh doanh  mới. Họ thường là những doanh nhân thành đạt, họ  sử dụng một phần thu nhập của mình để tham gia vào các dự án mới hơn.

Vốn hạt giống thường được tìm kiếm nhiều lần trong các vòng tài trợ khi công ty phát triển và được đưa ra thị trường. Vòng cuối cùng có thể là IPO, nơi công ty huy động đủ tiền mặt để thưởng cho các nhà đầu tư và đầu tư vào sự tăng trưởng liên tục của công ty.

2. Ưu và nhược điểm của vốn khởi nghiệp 

Ưu điểm của Startup Capital: Big Winner

Các nhà đầu tư mạo hiểm đã hỗ trợ thành công của nhiều công ty Internet lớn nhất hiện nay.

Hình 3: Các công ty được hỗ trợ bởi mạo hiểm khác đã được mua lại bởi những tên tuổi lớn hơn: GitHub của Microsoft, Aamics của Cisco và Instagram của Facebook.

Nhược điểm của Startup Capital

Startup Capital không cần phải nói vì nó rất rủi ro. Những người ủng hộ các công ty khởi nghiệp hy vọng rằng những đề xuất này sẽ biến thành các hoạt động sinh lợi và thưởng cho họ một cách hào phóng vì sự ủng hộ của họ. Trong nhiều trường hợp, điều này không đúng và toàn bộ khoản đầu tư của nhà đầu tư mạo hiểm bị mất. Theo một nghiên cứu được công bố bởi Inc, 3040% các công ty khởi nghiệp tiềm năng cao kết thúc bằng việc thanh lý và phá sản.Cả hai đều là các kịch bản rút lui cho nhà đầu tư mạo hiểm, từ đó lợi tức đầu tư được mong đợi.

Không phải tất cả các trường hợp đều như vậy. Ví dụ: công ty có thể nhận được giá mua lại thấp hơn giá vốn đầu tư mạo hiểm của mình, hoặc cổ phiếu có thể thất bại trong đợt IPO và không bao giờ đạt được giá trị kỳ vọng. Trong những trường hợp như vậy, các nhà đầu tư nhận được lợi nhuận thấp.

Để tìm ra kẻ thua cuộc khét tiếng nhất của quỹ đầu tư mạo hiểm, bạn phải quay trở lại thời kỳ bùng nổ dot-com vào cuối những năm 1990.Một vài cái tên chỉ tồn tại như ký ức: TheGlobe.com, Pets.com và eToys.com. Đặc biệt, nhiều công ty bảo lãnh cho những công ty như vậy cũng đã qua mặt. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button