Doanh nghiệp trong nước

Thủ tục thành lập công ty hợp danh

Với lợi thế của công ty đối tác, khi có thể kết hợp  uy tín cá nhân với hình ảnh doanh nghiệp, tạo niềm tin  cho đối tác,  việc điều hành công ty không quá phức tạp do số lượng thành viên ít. Loại hình công ty đối tác sẽ là  lựa chọn phù hợp cho sự thành công của bạn. Việc hình thành  không quá khó nhưng việc nắm bắt và hiểu rõ các thủ tục thành lập công ty hợp danh với Uy Danh sẽ tạo tiền đề cho việc hoạt động nhanh chóng, hiệu quả và phát huy được những lợi ích mà loại hình công ty hợp danh này mang lại. Trong bài viết này, ardutopia.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Các quy định của pháp luật về thành lập công ty hợp danh

Công ty  là công ty có ít nhất hai thành viên hợp danh  (đều là thể nhân), hành nghề kinh doanh thương mại dưới một pháp nhân chung và chịu trách nhiệm chung và riêng bằng toàn bộ tài sản của mình về các khoản nợ của công ty.

thành lập công ty hợp danh hiện nay

Hình 1: Loại hình này ngoài thành viên hợp danh còn có thể có  các nhà đầu tư khác.

Thành viên góp vốn chỉ  chịu trách nhiệm bằng tài sản và nghĩa vụ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

Các thành viên hợp danh có quyền thoả thuận về việc quản lý và điều hành công ty. Thành viên hợp danh không được sở hữu công ty hợp danh hoặc thành viên hợp danh không phải là công ty khác, trừ trường hợp  các thành viên hợp danh còn lại có thoả thuận hoặc thoả thuận khác.

Thành viên hợp danh không được quyền tiến hành hoạt động kinh doanh bằng tài khoản của chính mình hoặc tài khoản của người khác trong cùng ngành nghề kinh doanh của công ty hợp danh.

Một công ty  có tư cách pháp nhân sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký  và không được quyền phát hành cổ phiếu để tăng vốn.=> Trên thực tế, các công ty  thường có hạn chế lớn về phía công ty (đối tác) nên ít có cơ hội thực hiện các hoạt động thương mại, chủ yếu nhu cầu thành lập công ty  phụ thuộc vào một loạt ngành nghề  bắt buộc đối với loại hình này là.

thủ tục thành lập công ty hợp danh

Hình 2: Tư vấn Khởi nghiệp

Ví dụ, các nghề bán đấu giá tài sản, luật, kiểm toán, v.v. Họ có nhiều kinh nghiệm và phải chịu trách nhiệm về bảo lãnh.

2. Thủ tục thành lập công ty hợp danh

Sau khi bạn đã làm quen với các quy định của pháp luật về điều kiện thành lập công ty hợp danh, các yêu cầu và ưu nhược điểm của  hình thức công ty.

Bạn sẽ dễ dàng hình dung và quan tâm đến quy trình, thủ tục thành lập công ty bao gồm các bước  sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin ban đầu về công ty 

thành lập công ty hợp danh

Hình 3: Chọn người đại diện theo pháp luật của công ty 

Người đại diện công ty có đủ năng lực, kinh nghiệm và trình độ để quyết định, chỉ đạo các vấn đề quan trọng của công ty và người đại diện theo pháp luật phải tuân thủ các quy định của ngành, ví dụ: đấu giá, kiểm toán, ..

Chọn tên cho công ty 

Tên  công ty , cũng như các quy định của các  hình thức công ty khác. Tên công ty không được dễ bị trùng lặp,  nhầm lẫn, … phù hợp với văn hóa, cấu trúc đặt tên đầy đủ, có thể: tên tiếng Anh, tên viết tắt … và đảm bảo các tiêu chuẩn đặt tên chung.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Cách đặt tên công ty

Đặt tên công ty theo quy định

Chuẩn bị trụ sở đăng ký thành lập công ty

Văn phòng đăng ký của công ty phải rõ ràng, đầy đủ các thông tin cần thiết và  xác thực để thuận tiện cho việc kinh doanh cũng như ứng dụng nghĩa vụ thuế.Địa chỉ trụ sở chính của một công ty thường không nằm trong một tòa nhà chung cư hoặc trong ký túc xá. Đồng thời, không sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ  ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Vấn đề vốn cổ phần của công ty 

Công ty  của bạn sẽ kê khai vốn cổ phần của mình tùy theo năng lực, điều kiện hoặc số vốn cụ thể. Đối với ngành, nghề kinh doanh phải có  vốn pháp định thì phải đăng ký với mức vốn cổ phần tối thiểu  bằng  vốn pháp  định.

Bước 2: Soạn thảo và lập hồ sơ xin gia nhập

Bước 3: Gửi đơn xin gia nhập và theo dõi để nhận kết quả.Nộp hồ sơ nêu trên trực tiếp  hoặc nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở công ty mẹ, xem xét kết quả và điền theo hướng dẫn của chuyên viên (nếu có). Nhận kết quả sau 3-5 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ.

Bước 4: Chuẩn bị công bố thông tin về công ty  và khắc  dấu

Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh, công ty phải thông báo công khai trên cổng thông tin công ty và khắc mẫu con dấu để tháng 3 công ty hoạt động kinh doanh. Hoạt động pháp lý khá đơn giản. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button