Doanh nghiệp trong nước

Thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Theo quy định thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp của pháp luật, công ty phải kê khai, nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc nếu công ty chưa bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh thì thời hạn nộp hồ sơ khai thuế môn bài chậm nhất là sau: Đăng trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trong bài viết này, ardutopia.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Treo bảng hiệu tại trụ sở công ty

Sau khi thành lập, công ty phải treo băng rôn tại trụ sở công ty, băng rôn công ty phải thể hiện thông tin về  công ty tên, địa chỉ, số điện thoại  công ty. Tránh trường hợp  cơ quan thuế khi kiểm tra công ty mẹ lại thông báo công ty không hoạt động kinh doanh của công ty mẹ và không cho công ty đăng ký sử dụng hóa đơn.

Ngoài ra,  hành vi không treo băng rôn tại trụ sở công ty: Phạt tiền 1.000.000 đồng  3.000.000 đồng.

Mở tài khoản ngân hàng công ty, đăng ký tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế

Với việc thành lập công ty, nhu cầu về tài khoản ngân hàng để  thanh toán  chuyển khoản và nộp thuế điện tử là điều tất yếu.

thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp hiện nay

Hình 1: Hồ sơ mở tài khoản ngân hàng

Đơn đăng ký mở tài khoản  ngân hàng có chữ ký của người đại diện công ty và con dấu  công khai

DNI của người đại diện (bản sao có chứng thực)

Giấy phép đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao có chứng thực)

Thông báo về việc Mẫu con dấu đã được đưa vào cổng thông tin đăng ký  quốc gia cho các công ty tải lên. 

Lưu ý: Khi mở tài khoản ngân hàng cho công ty, một số ngân hàng  yêu cầu thêm: Nghị quyết thành lập hoặc điều khoản thành lập công ty  và  kế toán trưởng, sau đó cần có bản sao công chứng chứng minh thư của kế toán viên này.

Cuối cùng công ty mang hồ sơ  mở tài khoản đến ngân hàng để làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty và lấy số tài khoản – kích hoạt tài khoản cho công ty.Số dư tối thiểu trên tài khoản là 1.000.000 VND.

2. Thủ tục đăng ký chữ ký  điện tử sau khi thành lập doanh nghiệp để nộp thuế điện tử

công ty yêu cầu chữ ký số và đăng ký sử dụng với nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Chữ ký số điện tử có giá trị như con dấu của công ty khi thực hiện nộp thuế điện tử.Các giấy tờ cần xuất trình khi mua chữ ký số: trích lục sổ đăng ký thương mại, DNI của người đại diện, bản photocopythủ tục phát hành hóa đơn điện tử lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử

Hiện nay trên thị trường  có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ xuất hóa đơn điện tử uy tín. Tất cả các đơn vị này đều phải được cấp  phép hoạt động và chịu sự quản lý của Tổng cục Thuế nên doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn nhà cung cấp phù hợp. Doanh nghiệp có thể tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ phần mềm lập hóa đơn điện tử trên trang thông tin điện tử của cơ quan thuế.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử lập toàn bộ hồ sơ hóa đơn điện tử cho công ty, bao gồm:

tìm hiểu thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Hình 2: Quyết định áp dụng hóa đơn điện tử

(theo Mẫu số 1, Thông tư 32/2011 / TT – BTC) bao gồm: các phần chính sau Nội dung:

Tên hệ thống máy tính (tên  phương tiện điện tử), tên phần mềm ứng dụng dùng để khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử.

Phương tiện điện tử là phương tiện sử dụng công nghệ điện, điện tử, kỹ thuật số, từ tính,  không dây, quang học, điện từ hoặc công nghệ tương tự.Bộ phận kỹ thuật hoặc tên đơn vị cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật của hóa đơn điện tử, phần mềm ứng dụng;

quy trình khởi tạo, lập, truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử trong  tổ chức.

Trách nhiệm của từng Chi cục liên quan đến việc khởi tạo, lập, xử lý, luân chuyển và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử trong  tổ chức, bao gồm cả trách nhiệm của người có thẩm quyền chuyển đổi hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy.

thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Hình 3: Mẫu hóa đơn, hóa đơn chuyển đổi

Phiếu phát hành hóa đơn điện tử có nội dung sau:

tên cơ sở phát hành hóa đơn điện tử, mã số thuế, địa chỉ, điện thoại loại hóa đơn phát hành (tên loại hóa đơn, ký hiệu  số hóa đơn, mẫu hóa đơn) ký hiệu số, ngày bắt đầu sử dụng, số phát hành hóa đơn  (từ số … đến số …));

Tên cơ quan thuế  nhận báo cáo;

Ngày phát hành Thông báo phát hành;

Tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật và dấu của pháp nhân (nếu nộp thông báo phát hành cho cơ quan thuế bằng giấy tờ); hoặc chữ ký điện tử của cơ quan cấp (nếu được gửi điện tử đến cơ quan thuế  qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế). Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button