Doanh nghiệp nước ngoài

Quy Trình Thành Lập Hồ Sơ Doanh Nghiệp

Bài viết  hướng dẫn  chi tiết  điều kiện, thủ tục và mẫu đơn đăng ký thành lập công ty TNHH, thành lập công ty đại chúng năm 2022. hình thức công ty TNHH, hình thức công ty đại chúng hay bất kỳ loại hình kinh doanh  nào của El đều có thể thực hiện trên Hai các cách có thể được thực hiện: nộp đơn trực tiếp và nộp trực tuyến. Thành phố hiện tại. Hồ Chí Minh và Hà Nội chỉ nhận hồ sơ doanh nghiệp đăng ký trực tuyến (nộp trực tuyến). Trong bài viết này, ardutopia.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này.

1. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty theo Đạo luật công ty 2020 bao gồm:

Điều khoản liên kết;

đơn đăng ký thành lập công ty;

Danh sách cổ đông sáng lập (đối với tổng công ty);

Hình 1: Danh sách thành viên (dành cho Công ty TNHH 2 thành viên trở lên);

giấy ủy quyền (nếu người nộp đơn không phải là người đại diện theo pháp luật);

Bản sao có công chứng CMND / CCCD / hộ chiếu của cổ đông, người đại diện theo pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ (trong thời hạn 06 tháng).HÌNH THỨC, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THÔNG TIN CÔNG TY NĂM 2022

Tuy nhiên, hồ sơ thành lập hồ sơ doanh nghiệp có thể được nộp trực tuyến trên Cổng thông tin quốc gia và nộp trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, nhưng ở hầu hết các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Quảng Ninh… chỉ nộp hồ sơ qua hình thức nộp hồ sơ trực tuyến. Vì vậy, để không mất thời gian, trước khi có mặt của thật, bạn phải chứng thực bản đăng ký tại Phòng đăng ký tỉnh, thành phố nơi công ty thành lập.

  • Trình tự 5 bước thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp trực tuyến

5 bước  đăng ký kinh doanh  qua mạng

Bước 1: Tạo tài khoản và đăng nhập  Cổng thông tin quốc gia;

Bước 2: Tạo  đăng ký  doanh nghiệp;

Bước 3: Nhập dữ liệu vào Hệ thống đăng ký doanh nghiệp;

Bước 4: Quét và tải tài liệu đính kèm;

Bước 5: Đăng nhập để xác thực và gửi yêu cầu.Lưu ý:

Nếu đơn đăng ký được nộp  bằng tài khoản doanh nghiệp, người ký đơn phải có tài khoản doanh nghiệp.

Hình 2: Khi xuất trình tài liệu có chữ ký số (mã thông báo), người ký xác thực tài liệu phải có chữ ký số liên kết với tài khoản.

2. Thời gian hoàn thành quy trình thành lập hồ sơ doanh nghiệp

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận hồ sơ  gửi thông báo  đăng ký thủ tục thành lập doanh nghiệp qua thư điện tử.

Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn chỉ cần in  biên nhận hồ sơ (không cần nộp  hồ sơ gốc) và nhận kết quả trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì phải sửa đổi, bổ sung theo  phản hồi của Sở Kế hoạch và Đầu tư và nộp lại theo 5 bước  trên.

Thông báo quan trọng:

Dựa trên kinh nghiệm của Anpha, theo bộ phận, Hà Nội và TP. HCM sẽ có những quy định xử lý hồ sơ khác nhau.

Vì vậy, hồ sơ hợp lệ tại Hà Nội có thể  không hợp lệ tại Thành phố Hồ Chí Minh. HCM và ngược lại.

ĐIỀU KIỆN HÌNH THÀNH  DOANH NGHIỆP

Để  đăng ký thành lập hồ sơ doanh nghiệp, bạn cần đảm bảo tuân thủ đúng các điểm sau:

  1. Xác định loại hình công ty, doanh nghiệp

Hiện nay, có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến Tại Việt Nam: Công ty đại chúng, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty tư nhân và công ty hợp danh.

  1. Tên công ty

Tên công ty bao gồm hai yếu tố: loại hình công ty và tên riêng. Ví dụ: Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Anpha, “Công ty TNHH” là một loại hình và “Kế toán Anpha” là một danh từ riêng. Xin lưu ý rằng TÊN RIÊNG của tất cả các công ty trên lãnh thổ Việt Nam không được giống nhau (kể cả thay đổi hình ảnh). Như trường hợp trước, bạn không được gọi công ty là Công ty Cổ phần Dịch vụ Kế toán Anpha, tuy khác loại hình “LLC” nhưng vẫn có cụm từ “Dịch vụ Kế toán Anpha” giống như tên gọi của chính công ty.

Tên công ty có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài, nhưng không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với bất kỳ tên  công ty  đã đăng ký trước đó trên toàn quốc. Trong trường hợp “nhầm lẫn” ở đây, căn cứ vào ví dụ  trên, bạn vui lòng bỏ cụm từ “dịch vụ” và lấy tên công ty như sau: Anpha Accounting Co., Ltd. chưa được cấp  phép vì điều này có liên quan đến Translation Co., Ltd. Bộ phận kế toán đã được ủy quyền trước đó.

Mặc dù công ty không nhất thiết phải đặt tên theo ngành của mình, nhưng các công ty nên chọn tên thích hợp cho ngành đã đăng ký để không ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh và thương hiệu sau này. Ví dụ: bạn có thể đặt tên doanh nghiệp của mình là hồ sơ doanh nghiệp chuyên nghiệp Cổ phần Bán buôn Nội thất Hòa Phát, nhưng đăng ký kinh doanh bán vé máy bay vẫn còn hiệu lực.

Hình 3: Căn cứ vào Nghị định 01/2021, quyết định cuối cùng của Cơ quan Đăng ký  về tên thương mại

  1. Địa chỉ trụ sở công ty

Một địa chỉ có thể đăng ký nhiều công ty.

Ví dụ: Có thể có 100 công ty có địa chỉ  giấy phép là: 202 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố. Hồ Chí Minh Địa chỉ công ty, nếu là căn hộ / chung cư thì phải có giấy tờ chứng minh căn hộ / chung cư có  diện tích  văn phòng, phải có hợp đồng thuê văn phòng mà bạn làm trực tiếp với chủ nhà …. rất phức tạp và chậm. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button