Khoa học đời sống

Những Nhóm Hàng Tiêu Dùng Lớn Nhất

Hàng tiêu dùng (thuật ngữ: vật tư tiêu hao), còn được gọi là sản phẩm cuối cùng, là hàng hóa được bán cho người tiêu dùng để  sử dụng riêng theo mục đích của họ và không thể sử dụng tiếp vào hoạt động sản xuất. Trong bài viết này, ardutopia.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này.

1. Các khái niệm hàng tiêu dùng

Hàng tiêu dùng là những sản phẩm được mua bởi người tiêu dùng bình thường, còn được gọi là sản phẩm cuối cùng. Hàng hóa là kết quả cuối cùng  của quá trình sản xuất và chế tạo và  được bày bán trên các kệ hàng.

Ví dụ về chúng bao gồm là quần áo, thực phẩm và đồ trang sức.Nguyên liệu thô hoặc cơ bản như đồng không được coi là vật tư tiêu hao vì chúng phải được chuyển đổi trước khi có thể được chế biến thành  sản phẩm có thể sử dụng được.

Hình 1: Loại hàng hoá tiêu dùng

Hàng hoá tiêu dùng là hàng hóa được bán cho người tiêu dùng để sử dụng trong gia đình, trường học hoặc  giải trí. Có ba loại hàng tiêu dùng chính: hàng  lâu bền, hàng  không lâu bền và dịch vụ.

Hàng hóa lâu bền là hàng hóa có thời gian sử dụng lâu dài (ví dụ hơn ba năm) và được sử dụng trong thời gian dài, ví dụ: B. xe đạp và tủ lạnh. Vật tư tiêu hao không bền được sử dụng dưới ba năm và có thời hạn sử dụng ngắn, ví dụ: B. Thực phẩm và đồ uống.

Mua hàng có  chọn lọc là những thứ mà việc mua hàng đòi hỏi phải suy nghĩ và lập kế hoạch nhiều hơn so với hàng hóa hàng ngày, đắt hơn,  bền hơn và kéo dài hơn, ví dụ: B. bàn ghế và ti vi.

Hàng tiêu dùng đặc biệt khan hiếm và thường được coi là một thứ xa xỉ. Việc mua sắm vật tư tiêu hao đặc biệt dành  cho những khách hàng cao cấp, có đủ khả năng  tài chính. Các nỗ lực tiếp thị của bài viết này nhằm vào thị trường ngách, thường là  tầng lớp thượng lưu.

Hình 2: Các danh mục bao gồm lông thú và đồ trang sức quý giá.

Hàng hóa  thụ động được bán rộng rãi nhưng ít người tham gia thị trường mua.Những mặt hàng này thường không được mua nhiều hơn một lần, nhưng phục vụ các nhu cầu cụ thể, chẳng hạn như B. một bảo hiểm nhân thọ.

2. Một trong những nhóm hàng tiêu dùng lớn nhất là nhóm FMCG.

Phân khúc này bao gồm các mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng, chẳng hạn như thực phẩm và đồ uống, di chuyển  nhanh chóng từ nhà sản xuất sang nhà phân phối và từ nhà bán lẻ sang người tiêu dùng. Các doanh nghiệp và nhà bán lẻ coi trọng phân khúc mặt hàng này vì nó bán chạy và  thời hạn sử dụng ngắn.

Lợi ích của Ứng dụng Phần mềm Quản lý Bán hàng Nhà bán lẻ hàng tiêu dùng, mỹ phẩm

+ Quản lý thông tin sản phẩm: hệ thống  lưu trữ toàn bộ thông tin của sản phẩm: mã hàng, tên hàng, giá sỉ, giá lẻ, giá vốn, mô tả, tra cứu thông tin nhanh chóng, lô,  hạn sử dụng của sản phẩm.+ Về Đơn hàng: Cập nhật đầy đủ thông tin  đơn hàng, kiểm soát các mặt hàng  khuyến mại và tích điểm cho từng khách hàng.

+ Bảng tổng hợp danh sách đơn hàng: số lượng đơn hàng của khách, mua, bán, dễ dàng thêm ghi chú, quản lý  trả hàng theo thời gian một cách chính xác và nhanh chóng.

Hình 3:  Quản lý  nhập hàng tổng hợp

+ Quản lý hàng tồn kho: Kiểm soát  số lượng nhập, xuất, tồn kho một cách linh hoạt, chính xác cho từng kho hoặc cho toàn bộ kho.

+ Quản lý Thu chi: Xem toàn bộ thu nhập và chi phí trong ngày.

+ Thống kê thu nhập – Giúp bạn  tính toán thu nhập cho bất kỳ khoảng thời gian nhất định nào.+ Quản lý thông tin khách hàng: lưu trữ đầy đủ các thông tin: họ tên, số điện thoại, địa chỉ,…  đồng bộ với toàn hệ thống, thuận tiện  khi tìm kiếm  thông tin.

+ Cụ thể, phần mềm sẽ giúp bạn nhanh chóng hơn trong việc theo dõi  công nợ khách hàng, lãi suất phát sinh trong kỳ hoặc cuối kỳ, giúp bạn chủ động  điều chỉnh công nợ phù hợp. Tất cả lịch sử đều được ghi lại, do đó có thể phân loại khách hàng theo các tiêu chí sau: khách VIP, khách quen, khách thương mại. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button