Khoa học đời sống

Khoản vay mua nhà Thế chấp

Việc vay mua nhà trả góp ngân hàng theo hình thức thế chấp hoặc không cần tài sản đảm bảo sẽ thuận lợi hơn. Đăng nhập Homedy.com để tìm hiểu thêm về hai sản phẩm vay  này. Khái niệm về Thế chấp và Khoản vay không Có Bảo đảm Trong bài viết này, ardutopia.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này.

1. Khoản vay mua nhà Thế chấp là gì?

Khoản vay cầm cố là một loại hình cho vay cần có tài sản đảm bảo.Tài sản đảm bảo có thể là: ô tô, bất động sản, hàng hóa di chuyển, máy móc, thiết bị… Khi  vay mua nhà trả góp theo hình thức thế chấp thì người  vay vẫn có quyền sở hữu tài sản đó. Tuy nhiên, các giấy tờ liên quan đến bảo lãnh sẽ được ngân hàng giữ lại.Trong trường hợp người vay không có khả năng trả nợ, tài  sản  được chuyển đến ngân hàng để giải quyết.

cách vay mua nhà

Hình 1: Khoản vay thế chấp là gì?

Ưu điểm của thế chấp ngân hàng

Số tiền cho vay cao, tùy thuộc vào giá trị bảo lãnh (lên đến 100% giá trị bảo lãnh)

Cho vay dài hạn, giảm gánh nặng trả nợ

Phương thức thanh toán linh hoạt

Nhược điểm của thế chấp ngân hàng

Yêu cầu bảo lãnh

Thời gian thanh toán lâu

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Nếu khách hàng không trả  được khoản vay, anh ta sẽ mất quyền  thế chấp bất động sản

vay mua nhà hiệu quả

Hình 2: Khoản vay tín chấp là gì?

Đây là một hình thức cho vay tín chấp. Thay vào đó, nó chỉ dựa trên danh tiếng của người hoặc công ty  làm việc vì lợi ích cá nhân.Đó có thể là  chi phí đi lại, tổ chức đám cưới, hay mua sắm vật dụng tiêu dùng,… tiện lợi đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng.  Vay tín chấp

thường  dao động từ 10 triệu đến 500 triệu đồng.Kỳ hạn thanh toán linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Ưu điểm của Khoản vay tín chấp ngân hàng

Không thế chấp, không  công ty bảo lãnh, không  phí dịch vụ

Giải ngân nhanh

Phương thức thanh toán linh hoạt

2. Nhược điểm của khoản vay mua nhà không thế chấp 

Người có nợ quá hạn hoặc  khó đòi không được vay theo hình thức này. . Vay tín chấp 

 và vay tín chấp là hai hình thức vay phổ biến hiện nay. Thông thường, vay ngân hàng mua nhà bằng hình thức thế chấp bằng  bất động sản thường được nhiều người lựa chọn nhất bởi lãi suất ưu đãi.

Trong khi đó, các khoản vay  tín chấp có hạn mức hữu hạn tùy thuộc vào thu nhập hiện tại của người đi vay.Thông thường, người mới mua nên chọn con đường này nếu có  đủ vốn. Ngoài ra, hình thức vay tín chấp cũng tiềm ẩn  nhiều rủi ro, đó là lý do tại sao các ngân hàng thường tính lãi suất khá cao.

Vì vậy, người đi vay nên suy nghĩ kỹ  trước khi lựa chọn. Tiếp theo, hãy cùng Homedy phân tích và so sánh chi tiết hơn về hai hình thức vay tín chấp này nhé.

Thủ tục

Thủ tục cho vay tín chấp tương đối nhanh chóng và dễ dàng, thời gian xét duyệt ngắn.Trong khi các khoản vay thế chấp đòi hỏi nhiều thủ tục giấy tờ hơn và thời gian xét duyệt lâu hơn.

Lãi suất

Như đã nói ở trên, lãi suất cho vay tín chấp càng cao  để hạn chế  rủi ro nợ xấu. Thế chấp luôn có  lãi suất ngày càng giảm dần.

vay mua nhà

Hình 3: Đối tượng được vay

Đối tượng được vay tín chấp là những người đang cần tiền gấp và không có tài sản đảm bảo. Đối với những người có tài sản thế chấp thì phải chọn  hình thức thế chấp để mua nhà. 

Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button