Doanh nghiệp trong nước

Hoạt động thành lập trung tâm tư vấn du học

Thành lập trung tâm tư vấn du học là một trong những ngành nghề có điều kiện và phải đáp ứng những quy định khá khắt khe về kinh nghiệm. Dưới đây là thủ tục mở trung tâm tư vấn du học  giúp các cá nhân, tổ chức có thể tự thực hiện. Để thành lập  trung tâm tư vấn du học,  bạn chỉ cần thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp cũng cần tạo ra một số công việc sau; Trong bài viết này, ardutopia.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Hoạt động thành lập trung tâm tư vấn du học bao gồm những gì?

Dịch vụ tư vấn du học kinh doanh bao gồm:

– Giới thiệu và tư vấn về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ; Tư vấn  chọn trường, ngành học, nghề nghiệp và bằng cấp phù hợp với khả năng và mục tiêu của học sinh.- Tổ chức các hoạt động xúc tiến, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học theo quy định của pháp luật.

thành lập trung tâm tư vấn du học hiện nay

Hình 1: Tổ chức tuyển sinh và tuyển sinh đi học nước ngoài.

– Tổ chức các biện pháp tư cách cần thiết cho công dân Việt Nam đi du học.

– Bố trí việc đưa công dân Việt Nam đi học ở nước ngoài, đưa cha, mẹ, người giám hộ vào cơ sở giáo dục ở nước ngoài theo quy định của pháp luật.

– Hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.Vì vậy, nếu công ty tham gia vào các hoạt động nêu trên hoặc bất kỳ hoạt động nào ở trên thì nó là một phần của “kinh doanh dịch vụ tư vấn du học”.

2. Tôi phải làm gì để thành lập trung tâm tư vấn du học?

Nếu cơ sở của bạn đáp ứng các yêu cầu trên, bạn có thể nộp đơn lên cơ quan nhà nước để đặt dịch vụ tư vấn du học. Kể từ đó, trung tâm chính thức bắt đầu hoạt động. Để xin giấy phép chi nhánh, tổ chức / cá nhân phải làm theo hướng dẫn sau:

Giai đoạn 1: Thành lập công ty

Để xin giấy phép chi nhánh trước tiên bạn phải đăng ký thành lập công ty.Ngành nghề kinh doanh đã đăng ký phải thuộc lĩnh vực dịch vụ liên quan đến du học, cụ thể là  tư vấn du học.

Để đăng ký một công ty, các thủ tục được thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Với chính sách thông thoáng hiện nay, thủ tục tương đối nhanh chóng, các công ty chỉ mất từ ​​1-4 ngày là có thể hoàn thành  thủ tục.

tìm hiểu thành lập trung tâm tư vấn du học

Hình 2: Thủ tục Xin Giấy phép Công ty Tư vấn Du học.

Bước 1: Đăng ký hợp nhất kinh doanh dịch vụ tư vấn du học hoặc bổ sung hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cho các công ty không  kinh doanh ngành, nghề này.

Bước 2: Nộp Hồ Sơ Cấp Giấy Phép Thành Lập Trung Tâm Tư Vấn Du Học lên Bộ Giáo Dục (trực tiếp tại tỉnh, thành phố)

 Thời gian Cấp Giấy Phép Mở Doanh Nghiệp

15-20 ngày làm việc kể từ ngày việc nộp các tài liệu hợp lệ.

Hình thành công ty / Kinh nghiệm hình thành doanh nghiệp:

Thứ nhất: Chọn tên công ty phù hợp với luật công ty.

Thứ hai, chuẩn bị và yêu cầu vốn theo quy mô và chiến lược của công ty.

Thứ ba, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị để giúp xí nghiệp hoạt động  thực tế.

Thứ tư, lựa chọn một đội ngũ nhân sự có năng lực đảm bảo các tiêu chí và tiêu chuẩn cần thiết.Thứ năm, tuân thủ đầy đủ các quy định.

Bước 2: Xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học

Sau khi  thành lập công ty thành công, bạn bắt đầu xin giấy phép thành lập  trung tâm tư vấn du học. Hồ sơ cần lập gồm:

đơn xin đăng ký kinh doanh Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động tư vấn du học; với  nội dung chính bao gồm: mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng sử dụng và phát triển các dịch vụ du học; Kế hoạch và biện pháp tổ chức thực hiện;

thành lập trung tâm tư vấn du học

Hình 3: Một giải pháp cho một vấn đề rủi ro cho những người được giới thiệu đi du học.

Bản sao  sổ cái, bản sao có chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính được cấp nhằm mục đích đối chiếu Giấy chứng nhận đăng ký công ty, Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Danh sách người trực tiếp tư vấn du học  gồm các thông tin chính sau:

họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, biết ngoại ngữ, chức danh nghề nghiệp tổ chức  tư vấn du học; bản sao đã cấp  sổ gốc, bản sao có chứng thực  hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng minh đã được bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.Hồ sơ  gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo, nơi có hoạt động tư vấn du học. Có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc  qua đường bưu điện.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động hướng dẫn lưu học sinh cho tổ chức đăng ký kinh doanh hoạt động hướng dẫn lưu học sinh. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button