Chính sách hỗ trợDoanh nghiệp nước ngoài

Có thể khởi nghiệp thành công bất cứ lúc nào?

Khi bắt đầu kinh doanh khởi nghiệp thành công, ở mỗi giai đoạn sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, trong thời đại 4.0 này, việc các startup nắm bắt cơ hội thị trường là một sự bùng nổ rất rõ ràng. Trong bài viết này, ardutopia.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Việt Nam đứng đầu thế giới về chỉ số khởi nghiệp thành công?

Việt Nam đứng đầu thế giới về chỉ số  khởi nghiệp thành công và đứng thứ hai về thái độ tích cực đối với tinh thần kinh doanh, theo báo cáo  do Tập đoàn Amway, công ty nghiên cứu thị trường GfK và Đại học TUM công bố trước đó.Báo cáo bao gồm 50.861 người trên 14 tuổi  tại 45 quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, điều rõ ràng là hơn 80% công ty khởi nghiệp không có cơ hội tổ chức sinh nhật lần thứ hai vì họ phá sản ngay sau đó. Nguyên nhân được nhiều chuyên gia phân tích là hầu hết các startup thường còn non trẻ,  nhân viên chỉ là những người  chuyên nghiệp nên thiếu kiến ​​thức cần thiết về các thủ tục hành chính, pháp lý …

Theo ông Đinh Anh Huân, người sáng lập Seedcom , một công ty đầu tư mạnh vào các startup tại Việt Nam  từng nói: “Thường những nhà sáng lập biết  lập trình không bán được thì không  bán được hàng, họ không biết  marketing.

Hình 1: Mặt khác, những người biết làm marketing lại không biết gì về lập trình.

Tuy nhiên, để phát triển bền vững  cần tạo lộ trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp  tốt dựa trên con đường của những người sáng lập. Bạn sắp bắt đầu kinh doanh? Nó phải được xác định ngay từ đầu. Theo ngôn ngữ khoa học, đó là triết lý doanh nghiệp. Có thể nói điều gì là sứ mệnh của bạn, không  chỉ là kiếm tiền?Nếu bạn bắt đầu kinh doanh chỉ để kiếm tiền thì sẽ chỉ trong thời gian ngắn, việc các công ty xây dựng tận dụng cơ hội ngắn hạn chỉ là lợi ích cho các công ty xây dựng. Vì vậy, trở lại  kinh doanh.

Thứ hai  là điều kiện đủ, cần nói đến yếu tố Hạnh phúc, Trời, Đất và Nhân hòa. Khó có thể nói chắc chắn 100% rằng khởi nghiệp thành công  “nhất định sẽ thắng” khi bạn có ý tưởng hoặc vốn. Ví dụ, khi tôi làm về năng lượng gió, có rất nhiều giai đoạn từ ý tưởng đến thực hiện.Khi hoàn thành thì  nhận được Nghị định của Chính phủ  tăng giá điện. Đó là một yếu tố may rủi không thể đoán trước  và có tác động đáng kể đến sự thành công của một dự án cho một công ty. Hoặc, ví dụ, một công ty mới kinh doanh  dịch vụ ăn uống. Chỉ  một tháng sau khi khai trương cửa hàng, Nghị định 100 có hiệu lực, thất bại gần như bắt đầu.Chúng tôi sẽ không thể dự đoán các yếu tố ảnh hưởng như chiến tranh và dịch bệnh vào năm.

Hình 2: Vì vậy, nó là một điều kiện bên ngoài.

2. Có thể khởi nghiệp thành công bất cứ lúc nào

Tuy nhiên, sẽ có một số yếu tố thuận lợi và không thuận lợi. Ở tuổi 4.0, là một sự bùng nổ rất rõ ràng để các công ty khởi nghiệp nắm bắt  cơ hội thị trường.

Theo ông Huân, một nguyên tắc chung để khởi nghiệp là doanh nghiệp phải chọn ngành. Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mà thị trường cần, không chỉ là kỹ năng của bạn. Bạn có thể làm gì? Thứ hai, khi thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp thành công cần lựa chọn  đội ngũ nhân sự giỏi ngay từ  đầu để có lộ trình lâu dài cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Hình 3: Ngoài ra, khả năng tiếp cận vốn cũng là một trở ngại lớn đối với nhiều công ty mới của Việt Nam.

Tìm kiếm nhà đầu tư thiên thần không khó ở Thung lũng Silicon, nơi đã có rất nhiều startup thành công và những người ủng hộ quay trở lại startup. Đó là những nhà đầu tư hiểu khách hàng, họ hiểu thị trường, họ hiểu vấn đề của startup, họ lắng nghe startup và họ biết  vấn đề thực sự là gì. Vào năm, rất khó để tìm được những nhà đầu tư như vậy ở Việt Nam vào thời điểm đó. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button